ระบบทีวีรวม MATV, ทีวีอพาร์ท้ม้นท์, หอพัก,คอนโด,ปรับปรุงแก้ไขสัญญาณทีวี
ReadyPlanet.com
dot
ติดต่อเราได้ทาง Line นะคะ ตอบทันที
dot
dot
ค้นหาข้อมูลสินค้าในเว็บไซด์

dot
dot
รับติดตั้งจานดาวเทียม (Satellite)
dot
bulletจานดาวเทียม ติดตั้งหลายจุด
bulletจานดาวเทียม พร้อมติดตั้ง
bulletจานดาวเทียมปิคนิค
dot
รับติดตั้งเสาดิจิตอลทีวี (Digital TV)
dot
bulletเสาดิจิตอลทีวี ระบบทีวีรวม
bulletติิดตั้งดิจิตอลทีวี บ้านพักอาศัย
bulletอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอลทีวี
bulletเสาอากาศทีวี / Antenna
dot
รับติดตั้งระบบทีวีรวม (MATV)
dot
bulletชุดงานระบบทีวีรวม MBOX 10 CH
bulletชุดงานระบบทีวีรวม MBOX 14 CH
bulletชุดงานระบบทีวีรวม MBOX 20 CH
bulletชุดงานระบบทีวีรวม MBOX 24 CH
bulletชุดงานระบบทีวีรวม MBOX 28 CH
bulletรับติดตั้งระบบทีวีรวม (MATV)
bulletชุดโปรโมชั่นงานระบบทีวีรวม
bulletชุดงานระบบ GMM Z MATV
dot
ชุดกล้องวงจรปิด CCTV พร้อมติดตั้ง
dot
bulletกล้องวงจรปิด KENPRO
dot
ติดตั้งสัญญาณกันขโมย ALARM
dot
bulletสัญญาณกันขโมย CHUANGO
bulletสัญญาณกันขโมย FUJIKO
dot
อุปกรณ์ไม้กั้น
dot
bulletไม้กั้นทางเข้า ออก อัตโนมัติ
bulletไม้กั้นทาง อัตโนมัติ HV-BR04


รับติดตั้งเสาอากาศทีวี ดิจิตอล
รับติดตั้งจานดาวเทียม
ตัวอย่างผลงานติดตั้งระบบทีวีรวม,ระบบ MATV, ระบบ Digital TV
ตัวอย่างผงงานติดตั้งกล้องวงจรปิด
ชุดกล้องวงจรปิด Hiview HD TVI
กล้องวงจรปิด Kenpro HD TVI
ประกันของหายจ่ายจริง
รับประกันนาน 3 ปี
รับติดตั้งสัญญาณกันขโมย CHUANGO, Fujiko, Hiview
บริการติดตั้งระบบควบคุมประตู และบันทึกเวลาการทำงาน


ระบบทีวีรวม MATV

 
 
 
 
          บริการติดตั้งและแก้ไข
ระบบทีวีรวมภายในอาคาร. (MATV)
ลงระบบ L-Band , CMDU Truevisions.
แก้ไขปัญหาสัญญาณทีวีในอาคารไม่ชัด
เพิ่มช่องรายการทีวี ลงระบบในอาคาร
ติดตั้งกล้องวงจรปิด
ให้คำปรึกษาและออกแบบระบบทีวีรวมภายในอาคาร
 

ติดต่อ02-743 7006,092-264 8365

   
ระบบทีวีรวม MATV, SMATV, L-Band
ระบบทีวีรวม ( MATV ) : ระบบทีวีหอพัก, ระบบทีวีอพาร์ทเม้นท์, ระบบทีวีคอนโด, ระบบทีวีโรงแรม,ระบบทีวีรีสอร์ท, ฯลฯ
ระบบทีวีรวม , MATV, SMATV, L-Band , CMDU, IMDU

ปัจจุบันในเขตกรุงเทพฯ - ปริมณฑล (และเมืองใหญ่) มีอพาร์ทเท้นท์, คอนโด , อาคารสูง ฯลฯ เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลอดแนวรถไฟฟ้า, หรือย่านสถานศึกษา, เขตโรงงานอุตสาหกรรม และอื่นๆ ซึ่งนับวันจะมีโครงการต่างๆ เกิดขึ้นอีกมาก ซึ่งแต่ละโครงการ จำเป็นต้องจัดวางระบบสาธารณุปโภคต่างๆ สำหรับผู้พักอาศัยในโครงการให้พร้อม เพื่อรองรับความต้องการผู้อยู่อาศัย และ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพื่อความได้เปรียบทางการแข่งขันและการตลาด ไมว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย, กล้องทีวีวงจรปิด CCTV, ระบบอินเตอร์เน็ต Internet Fi-Wi,และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับระบบทีวีรวม ภายในอาคารก็มีความสำคัญกับผู้พักอาศัยไม่น้อย  

หาก ระบบทีวีในอาคาร มีปัญหารับชมช่องรายการไม่ชัด , ช่องรายการน้อยมีไม่กี่ช่อง (ในขณะที่คอนโด หรือโครงการอื่นๆ มีช่องรายการทีวีภายในอาคารไว้บริการผู้พักอาศัย มากกว่า ) หรือมีช่องรายการที่รับหลายช่อง ได้แต่ไม่น่าสนใจ ไม่ตรงความต้องการรับชมผู้พักอาศัย ซึ่งอาจจะมีทั้งคนไทย และต่างชาติมาพักอาศัย ก็ล้วนแล้วแต่สร้างความหงุดหงิดไม่พอใจกับทางผู้พักอาศัยได้ ซึ่งทางเจ้าของโครงการ คงต้องลองพิจารณาว่า จะทำระบบทีวีรวมแบบไหนสำหรับอาคาร หรือโครงการที่ดูแล

   
MATV ระบบเสาอากาศทีวี

ระบบทีวีรวม MATV ( Master Antenna Television )

แบบเก่าที่ใช้เสาอากาศทีวี ในการรับสัญญาณจากสถานีส่ง และนำสัญญาณที่รับได้จากปีกอากาศ ช่อง 3, 5, 7, 9, NBT, TPBS มารวมและขยายสัญญาณ แล้วกระจายสัญญาณลงภายในอาคาร ปัจจุบัน ไม่เป็นที่นิยมแล้ว เนื่องจากสัญญาณที่รับได้ ไม่ค่อยชัด มีเงาหรือภาพซ้อน เนื่องจากปัจจุบันมีการสร้างตึกหรืออาคารสูงมากมายทำให้ การส่งสัญญาณทีวีภาคพื้นดิน เกิดการสะท้อนสัญญาณกับทางตึก หรือสิ่งกีดขวางต่างๆ ทำให้การติดตั้งเสาอากาศทีวี ไม่สามารถรับประกันความคมชัดได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ ที่ติดตั้ง หากอยู่นอกเมืองปัญหาไม่ชัดก็จะน้อยหน่อย แต่สำหรับทางโครงการต้องการติดตั้งเพื่อเป็นระบบสำรอง ก็ทำได้ เช่นกรณีการรับสัญญานช่องรายการฟรีทีวี ที่มีการแข่งขันกีฬาที่มีลิขสิทธิ์ การแพร่ภาพ หากรับผ่านกล่องรับสัญญาณดาวเทียม ก็จะมีปัญหาจอดำ รับชมไม่ได้ขณะที่มีการถ่ายทอด

   
SMATV ระบบจานดาวเทียม

ระบบทีวีรวม  SMATV ( Satellite Master Antenna Television )

ก็คือ การทำระบบทีวีรวมภายในอาคาร โดยการตั้งจาน รับสัญญาณจากดาวเทียมโดยตรง แทนการตั้งเสาอากาศที่รับสัญญาณจากสถานีส่งภาคพื้นดินซึ่งมีปัญหารับได้ไมชัด การติดตั้งระบบนี้สัญญาณที่ได้ จะชัดเจนในระบบ Digital เพราะรับตรงผ่านดาวเทียม และมีช่องรายการให้เลือกมากมายทั้งช่องรายการของประเทศไทย หรือช่องรายการจากต่างประเทศ โดยการเลือกตั้งจานรับ ซึ่งช่องรายการเป็นแบบฟรีทีวี จากนั้นใช้เครื่องรับดาวเทียมรับสัญญาณแล้วเลือกช่องรายการที่เราต้องการลงระบบในอาคาร มาแปลงเป็นความถี่ RF โดยใช้ Mudulator โดยจัดสัญญาณให้ความถี่ RF จากเครื่องรับแต่ละเครื่องไม่ตรงกันเพื่อไม่ให้สัญญาณรบกวนกัน จากนั้นนำสัญญาณมารวมกับแล้วส่งสัญญาณเข้าสู่ภายในอาคาร โดยผู้พักอาศัยเพียงจูนทีวีรับ ก็สามารถรับชมช่องรายการต่างๆ ได้..... ข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!

   
Cable Truevision (CMDU)

 ระบบ CMDU ( Commercail Multi Dwelling Unit )

คือการทำระบบทีวีรวมภายในอาคาร โดยการเลือกซื้อช่องรายการที่เป็นลิขสิทธิ์ จากทาง TrueVision มาลงระบบ ( หรือผู้ให้บริการอื่นๆ เช่น GMM Z, IPM, RS, DTV ) ระบบ CMDU หรือเรียกกันง่ายๆ ว่าระบบเหมา หมายถึง ติดตั้ง IRD เท่ากับจำนวนช่องรายการที่ต้องการรับชม แพร่ภาพสัญญาณ Truevision (หรือเคเบิ้ลอื่นๆ) ไปยังจุดรับชมหลายๆจุดจองอาคาร โดยกระจายไปตามระบบสาย MATV เดิมของอาคารซึ่งทำให้รับชมได้ทั้งอาคารในจำนวนช่องที่ได้ตกลงกัน ตามแต่ที่โครงการทำสัญญาติดตั้งไว้ โดยจะใช้อุปกรณ์รับสัญญาณ 1 ชุดต่อ 1 ช่องรายการ ทั้งนี้เจ้าของอาคาร สามารถเลือกช่องรายการที่ต้องการรับชมได้ ซึ่งการคิดอัตราค่าบริการรายเดือนจะขึ้นอยู่กับจำนวนช่องรายการ และจำนวนจุดที่ขอรับบริการในอาคารนั้นๆ ..... ข้อมูลเพิ่มเติม  คลิก!!

   
D2R Direct to Room

ระบบ D2R หรือ DIRECT to ROOM

คือการติดตั้งระบบทีวีรวม แบบนำสัญญาณที่รับตรงจากจานดาวเทียม ส่งตรงเข้าระบบสายภายในอาคาร MATV เพื่อกระจายไปถึงจุดรับชมทีวีในอาคาร โดยส่งสัญญาณย่านความถี่สูง 1-2 GHz ( ย่าน L-Band ) โดยที่จุดรับจะต้องมีเครื่องรับดาวเทียม Receiver เป็นตัวรับสัญญาณ การติดตั้งระบบนี้ มีข้อดีคือ สัญญาณที่รับได้ ชัดเจนในระบบ Digital เพราะไม่ได้ถูกแปลงเป็นความถี่ RF และจำนวนช่องที่รับชมได้ ก็มากกว่า 100 ช่อง กรณีรับสัญญาณจากดวงเทียม Thaicom 5 หรือรับได้ถึง 200 ช่องหากติดตั้งจานดาวเทียมเพิ่ม เพื่อรับช่องรายสัญญาณจากดาวเทียมดวงอื่นๆ แต่ถ้าเป็นโครงการขนาดใหญ่ ค่าใช้จ่ายในการลงทุนก็จะสูง เนื่องจากทุกห้องจะต้องมีกล่องรับดาวเทียม โดยอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการทำระบบจะเป็น Multi Switch หรือ PSI เรียกว่า R2R และอุปกรณ์ขยายสัญญาณดาวเทียม Sat Ampส่วนใหญ่ หอพัก หรืออพาร์ทเม้นท์ 20 - 50 ห้อง ก็นิยมติดตั้งระบบนี้ ..... ข้อมูลเพิ่มเติม   คลิก !! 

   
Truevision IMDU

ระบบทีวีรวม  MATV  + L-BAND

คือการติดตั้งระบบทีวีรวม ภายในโครงการ แบบผสม โดยติดตั้งระบบ MATV แบบส่งสัญญาณ RF ( Analog ) และติดตั้งจานรับดาวเทียม และนำสัญญาณดาวทียม IF ( Digital ) มารวมกันและส่งเข้าระบบสายนำสัญญาณภายในอาคาร (MATV) ไปยังจุดรับชม หรือห้องผู้พักอาศัย โดยผู้พักอาศัยสามารถรับชมระบบทีวีได้ทั้ง 2 แบบโดยที่จะรับจะมีอุปกรณ์ Diplexer แยกสัญญาณดาวเทียม และสัญญาณ RF กรณีรับระบบ RF ก็เพียง ต่อช่อง RF เข้าหลังทีวีแล้วจูนหาความถี่ที่ส่งลงมา ก็จะรับชมได้ตามระบบที่ทางโครงการวางไว้ ,ถ้าต้องการรับสัญญาณจากดาวเทียม ที่ TV ก็จะต้อง ต่อกับกล่องรับดาวเทียม เพื่อที่จะรับชม โดยช่องรายการที่รับได้ผ่านกล่องรับดาวเทียมก็จะคมชัดและช่องมากกว่า เพราะเป็นการรับสัญญาณจากดาวเทียมโดยตรง  ..... ข้อมูลเพิ่มเติม  คลิก!!

   
Digital MATV  
 
 

 สอบถามข้อมูล หรือนัดดูพื้นที่ การติดตั้งระบบทีวีรวม (MATV) สำหรับโครงการต่างๆ

โทร. 02-743 7006, 092-264 8365


กรอกข้อมูล เพื่อติดต่อกลับ

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด