ข้อมูลระบบทีวีรวม MATV - SMATV
ReadyPlanet.com
dot
ติดต่อเราได้ทาง Line นะคะ ตอบทันที
dot
dot
ค้นหาข้อมูลสินค้าในเว็บไซด์

dot
dot
รับติดตั้งจานดาวเทียม (Satellite)
dot
bulletจานดาวเทียม ติดตั้งหลายจุด
bulletจานดาวเทียม พร้อมติดตั้ง
bulletจานดาวเทียมปิคนิค
dot
รับติดตั้งเสาดิจิตอลทีวี (Digital TV)
dot
bulletเสาดิจิตอลทีวี ระบบทีวีรวม
bulletติิดตั้งดิจิตอลทีวี บ้านพักอาศัย
bulletอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอลทีวี
bulletเสาอากาศทีวี / Antenna
dot
รับติดตั้งระบบทีวีรวม (MATV)
dot
bulletชุดงานระบบทีวีรวม MBOX 10 CH
bulletชุดงานระบบทีวีรวม MBOX 14 CH
bulletชุดงานระบบทีวีรวม MBOX 20 CH
bulletชุดงานระบบทีวีรวม MBOX 24 CH
bulletชุดงานระบบทีวีรวม MBOX 28 CH
bulletรับติดตั้งระบบทีวีรวม (MATV)
bulletชุดโปรโมชั่นงานระบบทีวีรวม
bulletชุดงานระบบ GMM Z MATV
dot
ชุดกล้องวงจรปิด CCTV พร้อมติดตั้ง
dot
bulletกล้องวงจรปิด KENPRO
dot
ติดตั้งสัญญาณกันขโมย ALARM
dot
bulletสัญญาณกันขโมย CHUANGO
bulletสัญญาณกันขโมย FUJIKO
dot
อุปกรณ์ไม้กั้น
dot
bulletไม้กั้นทางเข้า ออก อัตโนมัติ
bulletไม้กั้นทาง อัตโนมัติ HV-BR04


รับติดตั้งเสาอากาศทีวี ดิจิตอล
รับติดตั้งจานดาวเทียม
ตัวอย่างผลงานติดตั้งระบบทีวีรวม,ระบบ MATV, ระบบ Digital TV
ตัวอย่างผงงานติดตั้งกล้องวงจรปิด
ชุดกล้องวงจรปิด Hiview HD TVI
กล้องวงจรปิด Kenpro HD TVI
ประกันของหายจ่ายจริง
รับประกันนาน 3 ปี
รับติดตั้งสัญญาณกันขโมย CHUANGO, Fujiko, Hiview
บริการติดตั้งระบบควบคุมประตู และบันทึกเวลาการทำงาน


ระบบทีวีรวมภายในอาคาร ( MATV , SMATV, CABLE, L-Band, Digital TV ) article

 
 
 
 
          บริการติดตั้งและแก้ไข
ระบบทีวีรวมภายในอาคาร. (MATV)
ลงระบบ L-Band , CMDU Truevisions.
แก้ไขปัญหาสัญญาณทีวีในอาคารไม่ชัด
เพิ่มช่องรายการทีวี ลงระบบในอาคาร
ติดตั้งกล้องวงจรปิด
ให้คำปรึกษาและออกแบบระบบทีวีรวมภายในอาคาร
    
   
ชุดงานระบบ PSI MTEX ชุดงานระบบdBy LEOTECH
 
 
PROMOTION PACKAGE MATV,SMATV (แพ็กเกจงานระบบทีวีรวม)
     
 จุดรับชม 1-20 ห้อง  จุดรับชม 1-50 ห้อง  จุดรับชม 1-70 ห้อง   จุดรับชม 100 ห้องขึ้นไป
 รับชม 6 ช่องรายการ  รับชม 10 ช่องรายการ
                 
 รับชม 14 ช่องรายการ

 รับชม 20 ช่องรายการ

 DBY 6 CHANNEL  DBY 10 CHANNEL  DBY 16 CHANNEL DBY 20 CHANNEL 
 
Forward Satellite
 

        บริการฉับไวโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้า ด้วยประสบการณ์ยาวนานมากว่า 13 ปี จึงเป็นที่ไว้วางใจของหน่วยงานองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน

 
     
Rooftop Antenna
C-Band/ KU Band
   

HEAD-END

Booster , Splitter
Down Converter

 
 
   
  Diagram  MATV  
     
ตัวอย่างไดอะแกรมงานระบบ

       
     แสดงรูปแบบระบบการวางระบบ MATV โดยเริ่มจากอุปกรณ์รับสัญญาณจากจานดาวเทียมในระบบ C-BAND ส่งสัญญาณเข้าสู่ HEAD-END โดยมีการกำหนดช่องรายการหนึ่งช่องรายการต่อ Receiver 1 ตัวแล้วจึงผ่านการแปลงสัญญาณให้อยู่ในย่านความถี่ ซึ่งทีวีสามารถรับได้ แล้วทำการขยายสัญญาณเพื่อให้ได้คุณภาพที่คมชัดทั้งภาพและเสียงและแยกสัญญาณส่งไปยังจุดรับสัญญาณแต่ละจุด
     


     
ตัวอย่างโครงการ
      
ดูทั้งหมด

 

 MATV ( MASTER ANTENNA TELEVISION )
   
 
 ระบบ MATV หรือระบบทีวีรวมซึ่งต่อมาได้มีการใช้คำว่า" SMATV "  เนื่องจากมีการนำเอาจานดาวเทียมมาเป็นอุปกรณ์รับสัญญาณแทนเสาอากาศแบบเดิม ดังนั้นเราจึงสามารถเรียกได้ทั้งสองแบบ ไม่ถือว่าผิดแต่อย่างใด ที่นี่เราจะมาทำความรู้จักกับระบบทีวีรวม MATV หรือ SMATV กัน

 MATV  - SMATV  คือการใช้ต้นแหล่งของสัญญาณเพียงจุดเดียว แต่กระจายสัญญาณนั้น ไปสู่จุดต่างๆ         ที่อยู่ในอาคารเดียวกัน หรือใกล้เคียง    สำหรับอาคารไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ (ตั้งแต่หอพัก ไปจนถึงระดับโรงแรม) ระบบทีวีรวมถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับ  ผู้พักอาศัย อยู่ภายในอาคาร และระบบทีวีรวม ยังทำให้การติดตั้ง เสาอากาศทีวี หรือจานดาวเทียม เป็นระเบียบ        เรียบร้อยด้วย เนื่องจากไม่ต้องติดตั้ง ระบบเหล่านี้เป็นส่วนตัว    การออกแบบระบบ MATV เป็นการนำเอาระบบที่มีสายอากาศทีวีช่องต่างๆ ทั้งช่อง 3,5,7,9,11,iTV และ TTV        นอกจากนั้นบางอาคาร อาจติดตั้งจานดาวเทียม เพื่อเพิ่มช่องรายการทีวี เข้าไปในระบบ โดยจัดสัญญาณเป็น 10 ช่อง,  15 ช่อง หรือ 20 ช่อง แล้วรวมกันเป็นชุดเดียว แต่สามารถป้อนสัญญาณ ไปยังจุดต่าง ภายในอาคารตั้งแต่ขนาดเล็ก จนถึงอาคารขนาดใหญ่ได้   และในการส่งสัญญาณไปยังจุดรับสัญญาณหลายเครื่อง จำเป็นต้องมีการตรวจสอบระดับสัญญาณแต่ละช่องและทำการเพิ่มตัวขยายสัญญาณเข้าไปเพื่อให้ได้สัญญาณภาพที่คมชัดปราศจากสัญญาณรบกวน

   

หลักการทั่วไปของระบบ SMATV  คือ การติดตั้งระบบทีวีรวม เอาหลาย ๆ อย่างมารวมกันไว้ที่ห้องควบคุม แล้วส่งไปตามสาย ฉะนั้นแล้วการติดตั้งระบบนี้จะเป็นอย่างยิ่ง ช่างหรือบริษัทที่มีความรู้ความชำนาญ ในด้านนี้โดยตรง ถึงจะมีคุณภาพ และการบริการ หลังการติดตั้งที่ดี

     สิ่งที่มีผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพของระบบ
SMATV จะเริ่มตั้งแต่การออกแบบให้ถูกต้อง เหมาะสม และประหยัด การเลือกใช้อุปกรณ์ ที่มีคุณภาพ ตั้งแต่ชุดรับสัญญาณจากเสาอากาศ จานดาวเทียม อุปกรณ์ขยายสัญญาณ สายนำสัญญาณ ตัวแยกสัญญาณ สปริ้นเตอร์ แท็ปออฟ และความประณีตของช่าง ในการต่อสาย การเข้าอุปกรณ์ที่ถูกวิธี สินค้ามีคุณภาพแต่ช่างใช้งานไม่ถูกวิธี ก็ไม่ได้เกิดประโยชน์ เต็มที่ ช่างมีความชำนาญแต่สินค้าไม่มีคุณภาพก็เหมือนกัน
 

     ถ้าท่านกำลังต้องการวางระบบ หรือมีปัญหาตามที่กล่าวมา ในบ้านหรือในอาคารของท่าน สิ่งที่น่ารู้ และความรู้เกี่ยวกับสัญญาณ โทรทัศน์สำหรับผู้ที่ไม่ใช่ช่าง หรือเป็นช่างแต่ต้องการฟังคำอธิบายหรือสอบถามผู้ที่วางระบบ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

  • กำหนด CONCEPT ว่าคุณต้องการอะไรบ้างในช่วงเวลาใด
  • หาผู้เข้าใจ และมีความรู้ความชำนาญมาวางระบบและดูแลงาน
  • ตรวจสอบคุณภาพของวัสดุอุปกรณ์ตั้งแต่แรก และระหว่างการดำเนินงานทั้ง 3 อย่างนี้ระบบ SMATV ที่อาจจะก่อความวุ่นวายและยุ่งยากให้กับเจ้าของโครงการแต่ก็จะเป็นสิ่งที่ส่งเสริมการขาย เป็นการสร้างความสุขให้กับ ผู้อยู่อาศัย และเป็นการบริการ ที่ดีสำหรับลูกค้าตลอดไป
ทำไมต้องระบบทีวีรวม ? ระบบทีวีรวมดีต่อธุรกิจอย่างไร ?
>> คลิก <<

   

     เนื่องจาก
ระบบ SMATV นั้นเป็นการบริการที่ผู้พักอาศัยใช้มากที่สุด เพื่อใช้ในการผักผ่อน จากความเครียดและความเหน็ดเหนื่อย อีกทั้งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ครอบครัวได้มีส่วนในการรับชมบันเทิงร่วมกัน  จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในชีวิตประจำวัน และที่สำคัญ จะเป็นสิ่งที่เจ้าของโครงการได้ให้ความสำคัญอย่างมาก โดยขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้  โดยนับตั้งแต่เริ่มมีผู้เข้ามาใช้บริการของโครงการ 
ระบบ MATV จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยในการตัดสินใจซื้อ คอนโด อพาร์ตเม้น หรือ  การเช่าหอพัก แม้กระทั่งการเข้าพักแรมโรงแรม และ Resort 


  
 

 

ประเด็นสำคัญทางธุรกิจของระบบ SMATV

                  จากการที่ระบบ SMATV ได้ถูกละเลยไม่เห็นความสำคัญ เนื่องมาจากราคาของระบบนั้นเพียงแค่หลักหมื่นหรือหลักแสนเท่านั้น เมื่อเปรียบเทียบกับการวางระบบไฟฟ้าราคาเป็นหลักล้าน และถ้าราคา ของโครงการนั้นหลายสิบล้าน จึงทำให้ระบบกลายเป็นเรื่องที่ หยุมหยิมทั้งๆ ที่ระบบ SMATV นั้นเป็นการให้บริการที่ผู้พักอาศัย ใช้มากที่สุด กล่าวได้ว่าไม่มีผู้พักอาศัยท่านใดไม่ชมรายการใดใดผ่านจอทีวีเลย  จึงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในชีวิตประจำวันของเราก็ว่าได้  ที่สำคัญเป็นสิ่งที่เจ้าของ โครงการได้รับคำถามเกี่ยวกับการรับชมรายการทีวี ภายในอาคารว่ามีบริการเป็นอย่างไร   นับสิ่งหนึ่งซึ่งผู้สนใจในโครงการอยากทราบ

ประเด็นข้อคิดการวางระบบ SMATV  

                 ปัจจุบันอพาร์ทเม้นท์ ,คอนโด, โรงแรม หรืออาคารสูงต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามการเติบโตของธุรกิจ ,ความเจริญของบ้านเมือง และปริมาณประชากร ที่ต้องการที่พักอาศัยกันมากขึ้น
อพาร์ทเม้นท์, คอนโด และอาคารที่พักอาศัยต่างๆ ปัจจุบันมีการแข่งขันกันมากขึ้น เจ้าของโครงการต่างๆ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องดูแล และควบคุมให้ดี เพราะถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากผู้อยู่อาศัยทุกคนจำเป็นต้องดูหนัง ฟังเพลง ดูข่าว หรือดูละคร เพราะเมื่อผู้พักอาศัยจ่ายค่าเช่าห้องรายเดือน หรือ ตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียมราคาหลายแสนบาท แต่ทีวีดูไม่ได้ ดูไม่ชัด ช่องรายการไม่น่าสนใจ 

                ในขณะที่อพาร์ทเม้นท์,คอนโด  อื่นซึ่งเปิดบริการลักษณะเดียวกัน กลับมีบริการที่ดีกว่าด้วยระบบทีวีในอาคาร ระบบทีวีในหอพัก โรงแรม อพาร์ตเม้น หรือ คอนโด ทีวีคมชัดกว่า มีช่องรายการหลากหลายกว่า ย่อมเกิดการเปรียบเทียบ ซึ่งหากเจ้าของโครงการไม่ได้ให้ความสำคัญ สิ่งนี้อาจจะสร้างปัญหาให้กับท่านในอนาคตก็เป็นได้ ตรงกัน ข้ามหากเจ้าของโครงการ เริ่มต้นอย่างถูกวิธี สิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นจุดเด่นเพื่อดึงดูดลูกค้า สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับกิจการของท่านได้เป็นอย่างดี ด้วยระบบMATV

                  โครงการ หรืออาคารที่พักอาศัย ของท่าน มีความจำเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวันต่อไป โดยไม่เกิดปัญหา ที่ตามมาภายหลัง การรับชมโทรทัศน์ปัจจุบันกำลังก้าวเข้ามา ถึงรอยต่อ ที่สำคัญ คลื่นสัญญาณซึ่งลอยอยู่ในอากาศรอบๆ ตัวเรา ปัจจุบันเราสามารถใช้อุปกรณ์ทางอิเล็คทรอนิกส์ รับเอาสัญญาณมารับชมได้มากกว่า 300 ช่องรายการด้วยการดูฟรี และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่อาคารและบ้านพักอาศัย ส่วนใหญ่ จำเป็นต้องมีระบบการรับชมรายการทีวี และกระจายสัญญาณโทรทัศน์ไปทั่วทั้งอาคาร

                  ดังนั้นการติดตั้งระบบ SMATV ตั้งแต่เริ่มโครงการระบบ SMATV อาจจะได้รับออกแบบมาคร่าวๆ ด้วยหลักการเดิมของระบบทีวีรวม ส่วนใหญ่ซึ่งมักจะมีอยู่ในแฟ้มงานไฟฟ้ารวมไปกับระบบไฟฟ้าฉุกเฉินและผู้รับเหมาไฟฟ้า ซึ่งเชี่ยวชาญ ด้านไฟฟ้ากำลัง แต่ก็ไม่มีความชำนาญในเรื่องระบบ SMATV เลยจึงต้องอาศัย SUB CONTECT หรือผู้รับเหมาช่วงต่อมารับดำเนินการต่อ จะมีก็แต่ INSPECTOR คอยควบคุม ให้เป็นไปตามแบบเท่านั้น

 

บริษัทฟอร์เวิร์ด แซทเทิลไลท์  ตระหนักดีถึงปัญหาที่เกิดขึ้นตามมาต่าง ๆ ด้วยประสบการณ์ การติดตั้งที่ผ่านมา ทั้งงานติดตั้งลูกค้าบ้านพักอาศัยทั่วไป และงานระบบทีวีรวม เป็นจำนวนมาก  จึงขอแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับ การ ริเริ่มวางระบบ SMATV ที่ถูกหลักวิธีและผลตอบแทนที่คุ้มค่ากว่าให้กับผู้ที่กำลังจะติดตั้งให้กับโครงการของท่านเรายินดีให้คำปรึกษา ออกแบบ แก้ไข พร้อมทั้งให้บริการรับติดตั้งระบบ SMATV พร้อมทั้งยังสามารถออกแบบรองรับระบบเทคโนโลยี่ใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตให้กับอาคารของท่านอีกด้วย

      บริษัทฯมีบริการ สำรวจพื้นที่ และให้คำปรึกษาการติดตั้ง , แก้ไข หรือเพิ่มช่องรายการ ภายในอาคาร เพื่อเป็นข้อมูลก่อนการตัดสินใจ ปรับปรุงโครงการ และเลือกระบบที่ตรงกับความต้องการของเจ้าของโครงการ ให้มากที่สุด คุ้มค่าทีสุด

 

   

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม, นัดหมายให้เข้าไปดูหน้างาน หรือแจ้งความต้องการข้อมูลเบื้องต้น

โทร.  02-743 7006, 092-264 8365ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
ระบบทีวีรวม, SMATV